Open on Mon – Fri 09:00-17:00

TEL : 02-538-6996

PicoSure - ทรีทเมนต์เพื่อการฟื้นฟูผิวและลบเลือนรอยสัก

PicoSure – ตัวเลือกแรกและเป็นผู้นำที่สะดวกสบายและอ่อนโยนต่อผิวทั้งในด้านการลบเลือนรอยสักและการฟื้นฟูผิว ไม่ว่าจะเป็นการลดเลือนริ้วรอย, รอยหลุมสิว รวมถึงเม็ดสีผิว เช่น กระ ฝ้า จุดด่างดำ รวมถึงสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

 

PicoSure laser ออกแบบมาโดยมีความยาวคลื่นที่เหมาะสม 3 ช่วง คือ : 532 นาโนเมตร 755 นาโนเมตร และ 1064 นาโนเมตร ทำให้เหมาะสำหรับการรักษารอยโรคที่เกี่ยวข้องกับเม็ดสี อีกทั้งด้วยการเพิ่มเลนส์ชนิดพิเศษ Focus™ Lens Array เพื่อเพิ่มความสมารถในการรักษาเม็ดสีที่กำจัดออกได้ยาก

เครื่องลบรอยสัก Picosure - Picosecond laser, Tattoo removal

PicoSure คืออะไร?

PicoSure เป็นเลเซอร์ตัวแรกที่พัฒนามาสำหรับด้านความงามโดยที่ไม่อาศัยความร้อนในการจัดการกับหมึกของรอยสักรวมถึงเม็ดสีเมลานินอันเป็นสามารถของการเกิดจุดด่างดำบนผิว

 

คณะวิศวกรผู้พัฒนา PicoSure ใช้หลักการฟิสิกส์ที่ล้ำสมัยร่วมกับวิทยาศาสตร์การแพทย์เพื่อปรับปรุงรูปแบบในการรักษาใหม่ โดย PicoSure จะส่งพลังงานอย่างรวดเร็ว (ในล้านล้านวินาที) เพื่อทำให้อนุภาคเม็ดสีและหมึกของรอยสักเกิดการสั่นและแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ แทนที่การใช้ความร้อนจึงไม่มีการทำลายเนื้อเยื่อบริเวณรอบข้าง ขณะทำการรักษาจึงทำให้ผู้ป่วยสบายผิวมากขึ้นอีกด้วย

 

นอกเหนือจากนั้น PicoSure ยังได้รับการออกแบบมาด้วยการปฏิวัติเทคโนโลยีโดยเป็นการค้นพบทางการแพทย์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์เพื่อเผยผิวอ่อนเยาว์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการใช้เทคโนโลยี Focus lens ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ PicoSure โดยการเปลี่ยนพลังงานเลเซอร์เป็นคลื่นความดันอ่อนๆ เพื่อเปิดช่องสัญญาณ Cell Signal นำไปสู่กระบวนการสื่อสารตามธรรมชาติของร่างกายเพื่อควบคุมกระบวนการฟื้นฟูผิว

PicoSure System Specification
picosure-scar-treatment

การฟื้นฟูผิว

เทคโนโลยี PressureWave ™ ของ PicoSure ใช้ความยาวคลื่นเฉพาะของแสง (755nm) และเลนส์พิเศษเพื่อแปลงพลังงานเลเซอร์เป็นคลื่นความดันอ่อนๆ  เพื่อเปิดช่องสัญญาณฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ ทั้งยังสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นใหม่โดยไม่ทำลายผิว

Picosure laser

Illustration of PicoSure Focus Treatment

Focus Lens Array จะส่งพลังงานที่หนาแน่นกว่าปกติถึง 20 เท่า เพื่อเริ่มต้นกระบวนการกระตุ้นการส่งสัญญาณภายในเซลล์

Picosure laser

Histology photograph courtesy of Emil Tanghetti, MD

เกิดปรากฏการณ์ Intra-epidermal Laser Induced Optical Breakdowns (LIOBs) และส่งผลให้ก่อเป็นคลื่นความดันที่แพร่กระจายเข้าสู่ชั้นหนังแท้ ซึ่งทำให้เกิดกระบวนการบาดเจ็บเพื่อเป็นสัญญาณกระตุ้นเซลล์ผิว

Picosure laser

Histology photographs courtesy of Emil Tanghetti, MD

การส่งสัญญาณของเซลล์เริ่มตอบสนองการอักเสบที่เกิดขึ้น นำไปสู่การสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินเพื่อฟื้นฟูผิว

Picosure treatment

What should I expect?

เลเซอร์เครื่องอื่นๆ จะเน้นรักษาริ้วรอย แผลเป็นจากสิว และจุดตำหนิต่างๆ มีเพียง PicoSure เท่านั้นที่มี PressureWave™ ที่ให้ผลลัพธ์อันน่าประทับใจ โดยไม่ทำร้ายผิวและไม่ต้องมีการพักฟื้น

 

PicoSure โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ประสบการณ์การรักษาจากคนส่วนใหญ่มักอธิบายว่า ไม่มีอาการเจ็บ ปวด และอาจรู้สึกเหมือนกับถูกหนังยางดีดเบาๆ แต่สำหรับผู้ให้บริการสามารถใช้ทาครีมให้คนไข้เพื่อลดความรู้สึกไม่สบายผิวที่อาจเกิดขึ้นได้

 

หลังการรักษา ผู้ป่วยส่วนใหญ่อาจมีอาการบวมและแดงเล็กน้อยเพียง 1-3 ชั่วโมง เนื่องจาก PicoSure ไม่ใช้ความร้อนทำลายผิว ดังนั้นจึงสามารถทามอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด รวมถึงแต่งหน้าได้ทันทีหลังทำการรักษา

PicoSure Tattoo removal
PicoSure Tattoo removal

การลบเลือนรอยสัก

PicoSure เป็น picosecond laser เครื่องแรกของโลกและเป็นเลเซอร์กำจัดรอยสักขั้นสูงเพียงหนึ่งเดียว ที่มี PressureWave™ ซึ่งทำงานร่วมกับร่างกายของเราเพื่อกำจัดสีหมึกที่ไม่ต้องการ โดย PicoSure จะส่งพลังงานไปยังจุดเป้าหมายโดยเฉพาะทำให้หมึกสีเกิดการแตกออกเป็นอนุภาคเล็กๆ งโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบ ๆ

PicoSure ทำงานอย่างไร?

ความจริงแล้วเลเซอร์ไม่สามารถที่จะกำจัดรอยสักได้ แต่ร่างกายของเราทำได้ตามธรรมชาติ โดยอาศัยความช่วยเหลือจาก PicoSure ซึ่งขณะทำการรักษา PressureWave™ จะส่งพลังงานที่เฉพาะไปยังอนุภาคหมึกเป้าหมาย ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของความดันซึ่งทำให้หมึกแตกเป็นอนุภาคเล็กๆ และอนุภาคขนาดเล็กเหล่านี้จะถูกดูดซึมเข้าสู่ระบบน้ำเหลืองและกำจัดออกจากร่างกายตามธรรมชาติ

โบรชัวร์ ‘PicoSure’

FREE DOWNLOAD

Send download link to:

คำถามที่มักพบ

PicoSure สื่อถึงเทคโนโลยีเลเซอร์อันทันสมัยที่รู้จักกันในชื่อของ short-pulse lasers ที่ได้รับการออกแบบมาโดยมี “flash” ที่สามารถส่งผ่านพลังงานได้อย่างรวดเร็ว ในหน่วยล้านล้านวินาที ด้วยความเร็วนี้ช่วยลดปริมาณความร้อนและสร้างผลลัพธ์เชิงกล (photomechanical effect) ที่มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดหมึกของรอยสักและเม็ดสีที่ไม่ต้องการ

PicoSure เป็น picosecond laser ชั้นนำของโลก สามารถรักษาหมึกสีรอยสักได้สีทุกสี สำหรับผู้ป่วยทุกประเภทผิว ยิ่งกว่านั้น PicoSure ยังใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยลงกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ

PicoSure เป็น short-pulse laser ที่สามารถรักษาปัญหาผิวได้หลากหลาย ทั้งเม็ดสี แผลเป็นจากสิว และริ้วรอย ซึ่งแม้ว่าผลิตภัณฑ์เลเซอร์เพื่อความงามอื่นๆ สามารถรักษาสภาพที่คล้ายกันได้ แต่ PicoSure เป็นวิธีเดียวที่ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมโดยไม่มีอาการปวด แดง และไม่ต้องพักฟื้น

ด้วยความยาวคลื่นเฉพาะและ pulse ที่สั้นเป็นพิเศษ เพื่อลดปริมาณความร้อนที่เกิดบนผิว ซึ่งความร้อนที่น้อยลงหมายถึงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผิวโดยรอบน้อยลง ดังนั้นความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจะน้อยลงด้วย

เวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับขนาดและพื้นที่ที่จะทำการรักษา ซึ่งใช้เวลาโดยเฉลี่ยประมาณ 10 นาที สำหรับการรักษารอยสักและการฟื้นฟูผิว

รังสีจากดวงอาทิตย์อาจก่ออันตรายต่อผิวหนัง ดั้งนั้นร่างกายจะมีการปกป้องตนเองโดยการผลิตเมลานินเพิ่มขึ้นทำให้ผิวมีสีเข้มขึ้น  สำหรับ PicoSure มีเป้าหมายที่จำเพาะต่อเมลานินเพื่อกำจัดปัญหาจุดด่างดำบนผิว ดังนั้นหลังการทำเลเซอร์กำจัดรอยสักและเม็ดสีที่ไม่ต้องการ อาจทำให้ผิวไวต่อแสงแดดมากขึ้น ดังนั้นแนะนำให้ลดการถูกแสงแดดและควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป

จำนวนครั้งของการรักษาด้วย PicoSure สำหรับปัญหาเม็ดสีผิวนั้นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในการรับการรักษาและการตอบสนองการรักษาของแต่ละบุคคล

สำหรับด้านการกำจัดรอยสัก ขึ้นอยู่กับขนาดของ ตำแหน่ง และความหนาแน่นของสีหมึก แต่โดยปกติจะใช้การรักษา 4-10 ครั้ง

สำหรับการฟื้นฟูผิว โดยทั่วไปจะใช้การรักษาประมาณ 2-5 ครั้ง อีกทั้งขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคลด้วย

ผลลัพธ์จากการลบรอยสักและการรักษาแผลเป็นจากสิวนั้นจะคงถาวร แต่สำหรับการรักษาปัญหาเม็ดสีผิว อาจมีการเกิดขึ้นซ้ำได้ สำหรับผู้ป่วยบางคนอาจทำการรักษาซ้ำทุกๆ 6 เพื่อลดการสะสมของเม็ดสีผิวและชะลอการเกิดริ้วรอย

ระยะเวลาในการพักฟื้นขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและความสามารถในการฟื้นตัวของผู้ป่วยแต่ละคน ช่วงเวลาการรักษาทั่วไปมักอยู่ที่ 2-6 สัปดาห์สำหรับรอยโรคเม็ดสี และ 6-8 สัปดาห์สำหรับการกำจัดรอยสัก สำหรับการรักษาแผลเป็นจากสิวและริ้วรอยโดยการใช้ Focus lens array ใช้เวลาประมาณ 3-4 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบการรักษาของผู้ให้บริการด้วย

Clinical Data

Successful and Rapid Treatment of Blue and Green Tattoo Pigment with a Novel Picosecond Laser
Brauer JA, Reddy KK, Anolik R, et al. Arch Dermatol. 2012;148(7):820-823.

Treatment of Tattoos with a Picosecond Alexandrite Laser: A Prospective Trial
Saedi N, Metelitsa A, Petrell K, et al. Arch Dermatol. 2012;148(12):1360-1363.

Use of a Picosecond Pulse Duration Laser with Specialized Optic for Treatment of Facial Acne Scarring
Brauer JA, Kazlouskaya V, Alabdulrazzaq H, et al. JAMA Dermatol. Published online November 19, 2014.

Picosecond Lasers: The Next Generation of Short-pulsed Lasers
Freedman J., Kaufman J., Metelitsa A., Seminars in Cutaneous Medicine and Surgery. Vol. 33, December 2014.

Treatment of Nevus of Ota with a Picosecond 755-nm Alexandrite Laser
Chesnut C., Diehl J., Lask G. Dermatol Surg. 2015;41:508–536.

Clearance of Yellow Tattoo Ink With a Novel 532-nm Picosecond Laser
Alabdulrazzaq H., Brauer J., Bae YS., Geronemus R. Lasers in Surgery and Medicine. 2015; Lasers in Surgery and Medicine 47:285–288.

Safety Information

Other Products

SculpSure®

The SculpSure device provides WarmSculpting™ treatments for non-invasive body contouring that permanently reduces stubborn fat without surgery or downtime.

body-jet® evo

The body-jet® evo is offering a faster and easier liposuction / fat harvesting for a more effective fat transfer of medium and large amounts.

body-jet® eco

The innovative body-jet® eco has been designed for the precise and gentle removal of small fat tissue volumes that may be used for subsequent autologous fat transfer.

Q-graft®

The only system for harvesting regenerative cells (SVF) that can be used at the point-of-care.

Venus Legacy™

The highly advanced non-invasive medical device that effectively resolves challenging face and body aesthetic needs, such as non-surgical circumferential reduction, cellulite reduction, skin tightening, and wrinkle reduction.

TO BOOK A CONSULTATION OR DEMO
PLEASE CONTACT US